พิธีรับพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย เป็นนายกสภาสวนสุนันทา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้

ในโอกาสอันสำคัญนี้ วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จึงได้จัดพิธีรับพระบรมราชโองการเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารศูนย์สุขภาพและกีฬา ซึ่งพรั่งพร้อมด้วย กรรมการสภามหาวิทยาลัย กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย รักษาราชการแทนอธิการบดี คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณบดี ผู้อำนวยการ หัวหน้าหน่วยงาน พร้อมด้วยผู้แทนจากองค์การนักศึกษา เข้าร่วมพิธี

ซึ่งพิธีการประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วิทยา เมฆขำ รักษาราชการแทนรองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและประกันคุณภาพ ในฐานะเลขานุการสภามหาวิทยาลัย เชิญประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ทอดวางเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ รักษาราชการแทนอธิการบดี อ่านประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จบแล้ว รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ เปิดกรวยดอกไม้ถวายราชสักการะ รับพระบรมราชโองการ และสายสังวาลตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัย แล้วกราบบังคมทูลสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ดนตรีบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นนายกสภามหาวิทยาลัยกล่าวปราศรัยแก่ประชาคม ปิดท้ายด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย และผู้แทนหน่วยงานต่างๆ มอบดอกไม้แสดงความยินดี

นับเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ต้องจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ของสถานศึกษาแห่งนี้

รวีโรจน์ สิงห์ลำพอง : รายงาน
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ : ภาพ