สวนสุนันทาประชุม กบม.นัดที่ 1 / 2563

สวนสุนันทาประชุม กบม.นัดที่ 1 / 2563

 

13 มกราคม 2563 เวลา 09.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 1 / 2563 ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ซึ่งการประชุมนี้ ประธานได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบในเรื่องสำคัญ ประกอบด้วย

การสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในระบบทีแคส รอบที่ 1 portfolio ต้องพยายามผลักดันให้ประสบผลตามแผนการรับนักศึกษาที่กำหนดไว้ทุกคณะ ทุกวิทยาลัยและทุกศูนย์ให้การศึกษา

และในโอกาสที่มีการจัดการสอบคัดเลือกนักศึกษาใหม่ในแต่ละรอบนั้น ขอให้หน่วยงานควรมีการจัดโต๊ะ-เก้าอี้ ไว้บริการแก่นักเรียนและผู้ปกครองให้ทั่วถึงระหว่างที่รอเข้ารับการสอบ เพื่อสร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่มหาวิทยาลัยต่อไป โดยในการสมัครสอบรอบแรก portfolio ครั้งนี้ วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะวิทยาการจัดการ มีนักศึกษาสมัครครบตามจำนวนรับในรอบแรก ถือได้ว่าประสบความสำเร็จไปได้ด้วยความเรียบร้อย

*** นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้รับทราบและพิจารณาในเรื่องที่สำคัญ ได้แก่

รายงานการติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานและแผนการขับเคลื่อนทิศทางยุทธศาสตร์ด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 (fast Track) ประจำเดือนตุลาคม พ.ศ.2562 – เดือนธันวาคม พ.ศ.2562 รวมถึง รับทราบรายงานความก้าวหน้าผลการปฏิบัติราชการ ตัวชี้วัด 1.9.1 เงินรายได้จากโครงการจัดหารายได้ด้านการบริการวิชาการและวิจัยต่ออาจารย์ประจำ ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 รอบ 3 เดือน (1 ตุลาคม พ.ศ.2562 – 20 ธันวาคม พ.ศ.2562) รายงานผลการเบิกจ่ายงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2562 (ไปพลางก่อน) และเงินนอกงบประมาณ (เงินรายได้) ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 (1 ตุลาคม พ.ศ.2562 – 31 ธันวาคม พ.ศ.2562) รับทราบรายงานกิจกรรมฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ ประจำเดือนสิงหาคม – ธันวาคม พ.ศ.2562 และรับทราบกิจกรรมในโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ มหาวิทยาลัรยเดอมงฟอร์ต สหราชอาณาจักร (Exchange Program at DMU 2020)

อีกทั้ง ที่ประชุมได้มีการพิจารณาเลือกผู้แทนรองอธิการบดี ผู้แทนคณบดี ผู้แทนผู้อำนวยการ เพื่อแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการทำหน้าที่ประเมินเพื่อแต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัยให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้นในเดือนมกราคม 2563 จำนวน 1 ราย

รวมถึง การพิจารณาให้ความเห็นชอบ (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งและถอดถอนตำแหน่งทางวิชาการ ได้แก่ (ร่าง) ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราภชัฏสวนสุนันทา ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการแต่งตั้งและถอดถอนตำแหน่งทางวิชาการของคณาจารย์ประจำ พ.ศ. ..... และที่ประชุมได้พิจารณาแผนพัฒนาคุณภาพ (Improvement) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ประจำปีการศึกษา 2562 อีกด้วย

รวมไปถึงเรื่องสำคัญอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
www.ssru.ac.th
ข่าว/ภาพโดย : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

Top