บรรยากาศ นร.สอบโควตาสวนสุนันทา ปี’62 คึกคัก-อบอุ่น
2019-04-05 14:20:55

* 4 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จัดให้มีการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2562 รอบที่สอง ประเภทโควตาวิชาการ โควตาความสามารถพิเศษ และทุนเพชรสุนันทา โดยบรรยากาศในการสอบมีเหล่านักเรียนและผู้ปกครองที่เดินทางมาจากภูมิลำเนาต่างจังหวัด สีหน้าบ้างก็วิตกกังวล บางคนก็ต้องถึงกับไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย คือ พระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี เพื่อเป็นกำลังใจของแต่ละคน บ้างก็มีสีหน้าที่สดชื่น ยิ้มแย้มแจ่มใส พกพาความมั่นใจมาเต็มร้อย เพราะต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ปีการศึกษา 2562 บางคนคาดหวังในรอบโควตาต้องใช้คะแนนเฉลี่ยทั้ง 5 ภาคเรียนที่สะสมมาเพื่อรอยื่นสมัครสอบในรอบนี้ แต่หากผิดหวังจากรอบนี้ ยังมีรอบที่สาม คือ รอบ TCAS รอบที่สี่ Admission และรอบสุดท้าย รับตรง อีก ซึ่งคาดว่า จะมีผู้รอสมัครในรอบต่อๆไป หากพลาดโอกาสจากการสอบรอบโควตานี้

นอกจากนี้ ยังมีรุ่นพี่จากสาขาวิชาต่างๆ มารอต้อนรับ ดูแลรวมถึงให้คำแนะนำแก่ผู้ปกครอง น้องๆ อีกด้วย ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่นของรุ่นพี่-รุ่นน้อง ซึ่งหาได้ในรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

* สำหรับกำหนดการสมัครสอบรอบที่สาม รับตรงร่วมกัน (ผ่านระบบ TCAS) กำหนดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 17 - 19 เมษายน 2562 ทาง www.cuas.or.th

* สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนตันทา
โทรศัพท์ 021601023 / 021601000 / 021601400

อรวรรณ สุขมา : รายงาน
อภิรักษ์ อาษาทา / วสันต์ เรือนเงิน : ถ่ายภาพ