มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาจัดกิจกรรม เปิดบ้านรับน้องใหม่ 2561
SSRU admin
2018-08-10 10:39:54

วันที่ 9 สค. 61 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาจัดกิจกรรม เปิดบ้านรับน้องใหม่ 2561 ขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่รั้วสวนสุนันทา ทำให้น้องใหม่ได้ทำความรู้จักมหาวิทยาลัย รู้จักรุ่นพี่ เเละรู้จักเพื่อนๆ 

โดยในปีนี้นับเป็นครั้งเเรกที่การรับน้องใหม่ใช้ระบบการรับน้องรวมทั้งมหาวิทยาลัย ไม่มีการเเบ่งเเยกคณะ/สาขาวิชา ซึ่งวิธีนี้จะทำให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับเพื่อนๆต่างคณะต่างสาขามากขึ้น โดยกิจกรรมในเเต่ละฐานไม่ได้มีเเค่ความสนุกสนานเพียงอย่างเดียว หากเเต่กิจกรรมต่างๆจะมีการสอดแทรกสาระความรู้ เเละเเนวคิดต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยต้องการปลูกฝังให้นักศึกษา เพื่อที่เมื่อเวลานักศึกษาจบการศึกษาออกไปจะเป็นบัณฑิตที่สังคมต้องการ

การที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทามียอดนักศึกษาสูงกว่า7.4พันคนนั้น นับเป็นความท้าทายอย่างมาก ในการที่จะต้องจัดกิจกรรมเพื่อรองรับนักศึกษา เนื่องจากสถานที่ของมหาวิทยาลัยมีจำกัดเเละเป็นวันทำการ ทำให้การจัดหาสถานที่เป็นไปด้วยความลำบาก เเต่ก็ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารเเละรุ่นพี่จากทุกคณะ/วิทยาลัย ทำให้กิจกรรมเกิดขึ้นได้ ซึ่งทางกองพัฒนานักศึกษาหวังจะให้กิจกรรมนี้เป็นต้นเบบการจัดกิจกรรมรับน้องอย่างสร้างสรรค์ในอนาคตต่อไป